Thật cảm động khi thưởng thức bánh Gemblong ngon tuyệt vời

Indo là một trong những nước có non sông của các lễ hội hoành tráng và những món bánh đường phố quyến rũ. một trong số ấy là món bánh Gemblong, dễ ăn, dễ làm rất phù hợp với các ai thích ăn vặt.

Tương đối giống mang món bánh cam của toàn quốc, Gemblong ngọt lịm, thơm ngon phải vươn lên là món ăn vặt nhiều trên đường phố Indonesia. bí quyết khiến cho bánh Gemblong vô cùng đơn giản, chẳng tốn rộng rãi thời kì vào bếp trường hợp ông muốn vào bếp mời Anh chị cuối tuần này.

banh gemblong cua indo

Chuẩn bị làm cho bánh
– 9 – 15 muỗng Dầu thực vật
– 500gram dâu tây nạo
– 650gram nước trắng
– 550gram bột gạo
– 400grram đường cát trắng

Những giai đoạn thực hiện
Giai đoạn 1: trước tiên, cho bột gạo, dâu tây nạo vào trộn đều. ngừng đỏ khoảng 150gr nước vào trong tô bột, trộn thật đều. Sau ấy sử dụng muỗng múc và sử dụng tay nắn thành từng viên bé trong lòng bàn tay. quan tâm đừng cho quá phổ biến nước nếu ko bánh sẽ vỡ vạc khi chiên. Lượng bột và dừa bắt buộc bằng nhau.
Giai đoạn 2: Cho bánh vào chảo dầu, chiên quà.
Giai đoạn 3: Cho nước và đường cát vào chảo đun sôi cho đến khi đặc lại. sau đó liên tục khuấy để đường ko bị cháy.
Giai đoạn 4: Cho bánh đã chiên vào, sau đấy rưới nước đường lên bánh. Hạ nhỏ lửa và tiếp tục rưới nước đường lên cho đến khi đường đóng thành lớp trắng bọc xung quanh bánh.

Bánh lúc chiên xong thì để nguội hoặc sử dụng ngay khi còn nóng. Như vậy chỉ trong vòng 30 phút thôi bạn đã với ngay món bánh gạo tráng đường thơm ngon. Bánh có thể bảo quản ở nhiệt độ từ 9 – 5 tiếng đồng biển trong điều kiện nhiệt độ thông thường. nhưng mà ví như muốn lâu hơn thì để bánh vào trong tủ lạnh, lúc ăn mới đem ra bọc đường nhé.

Tham khảo thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s