Bánh choux (bánh su) ngon mĩ miều của Pháp

Bánh Choux ngon có nguồn gốc từ Pháp (France) với dòng tên mĩ miều, hoa mỹ là Choux à la crème, bánh Choux ngọt nhạt nhân kem đã siêu nổi danh trên thế giới và trong cả nước mẫu bánh này được biết mang tên gọi phổ biến là bánh su kem. Bạn đã từng hưởng thụ các dòng bánh su thơm ngon mang nhân kem ngọt mát, ăn hoài ko chán và muốn tự tay thực hiện chúng để hưởng thụ ?

Bánh su kem

Với những dòng bánh Âu nổi tiếng, hôm nay chúng ta cùng chiêm ngưỡng những cái bánh su thơm ngon với nhân kem ngọt mát, ăn hoài ko chán.

Chuẩn bị khiến cho bánh Choux – Dạy Làm Bánh Âu :
– 300ml nước
– 300g bột mì
– 90g đường
– 600 ml sữa tươi
– 12 quả trứng gà
– 150 gram trà xanh nhạt
– một chút muối

Bánh su kem và phương pháp làm ngon:
Giai đoạn 1: Làm cho lớp bề ngoài của bánh

– Bạn cho khoảng 15g đường, 200ml sữa tươi, nước và một chút muối vào nồi nấu với lửa bé.
– Trong khi nấu, chú khuấy đều để đường tan rồi cho tiếp bí nhạt vào nấu sôi nhẹ thì cho bột mì vào khuấy đều tay.
– Khi được hẩu lốn ko dính cô tắt bếp, đập thêm 7 chiếc trứng vào hổ lốn bột trên rồi tấn công thật đều để được hỗn tạp mịn và bóng.
– Tiếp theo, bạn cho hổ lốn bột này vào túi bắt kem, bắt hình bánh trên khay với lót sắn giấy nướng rồi nướng mang nhiệt độ 200 độ C khoảng 20 phút để bánh chín thì lấy ra để nguội.

Giai đoạn 2: Làm nhân bánh và bí kíp ngon

– Cho lượng sữa tươi, bột mì, đường còn lại cùng có 4 lòng đỏ trứng gà, một chút muối vào nồi rồi đun lên, khuấy đều đến khi hổ lốn sánh lại thì tắt bếp.
– Sau ấy chờ hỗn tạp nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.
Giai đoạn 3: hoàn thành bánh ngon
– Lúc phần vỏ và nhân bánh đã chuẩn bị, bác lấy kéo cắt 1 lỗ nhỏ trên lớp bề ngoài của bánh rồi cho nhân kem vào vỏ bánh là kết thúc. Nhớ cho vừa đủ lượng nhân kem để tránh trường hợp nhân kem bị chảy ra ngoài nhé!
– Sau khi bơm nhân kem cho bánh hoàn thành, dượng sở hữu thể dùng thêm chocolate để trang hoàng cho bánh thêm phần quyến rũ.

Mỗi chiếc bánh Choux hoàn hảo nên có lớp vỏ mịn màng màu vàng nâu quyện có lớp nhân kem ngọt mát, ăn hoài không ngán. Chúc khách hàng thành công khi làm dòng bánh này.

Xem thêm: Trường dạy làm bánh Đà Nẵng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s